• Hop den su dung tren moi he dieu hanh
    dinh vi xe, dinh vi xe o to, hop den, ô tô vi phạm, thiet bi giam sat hanh trinh, xe o to
  • Hop den phu hop voi moi loai phuong tien
    dinh vi xe, dinh vi xe o to, hop den, ô tô vi phạm, thiet bi giam sat hanh trinh, xe o to
  • Hop den iTracking
    dinhdinh vị xe, định vị xe ô tô, hộp đèn, ô tô vi phạm, thiết bị giám sát hành trình, xe ô tô

Thiết bị giám sát hành trình “soi” trong tháng 6 : Hơn 3 triệu lượt phương tiện vi phạm tốc độ

Written by blackbox on . Posted in Tin Tức

hộp đen xe kháchTheo thống kê từ Tổng Cục đường bộ Việt Nam, qua tổng hợp, phân tích tình hình vi phạm từ dữ liệu thiết bị giám sát hành trình ,dinh vi xe oto của gần 70.000 phương tiện truyền dữ liệu về máy chủ, hệ thống đã phát hiện được khoảng hơn 3 triệu lượt vi phạm quá tốc độ.

 

Báo cáo từ Tổng Cục đường bộ cho thấy, trong tháng Sáu, các địa phương có số xe vi phạm tốc độ nhiều trên tổng km chạy trên đường là Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đăk Nông, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Phú Yên, Bình Định, Bình Thuận…

Không chỉ vi phạm về tốc độ, qua theo dõi, trung tâm giám sát thiết bị hành trìnhva dinh vi xe oto(Tổng Cục đường bộ Việt Nam) cũng chỉ ra rằng, trong tháng Sáu, có tới 37.368 lần lái xe vi phạm thời gian lái xe liên tục quá 4 giờ, tăng 18.273 lần so với tháng trước đó.


Cụ thể, danh sách 10 địa phương có số lần vi phạm cao nhất cũng lần lượt được chỉ ra là Thành phố Hồ Chí Minh 10.017 lần; Hải Phòng 1.601 lần; Quảng Ninh 1.495 lần; Hà Nội 1.427 lần; Tiền Giang 1.321 lần. 

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục trưởng Tổng Cục đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, hệ thống thông tin của Tổng cục đã tiếp nhận dữ liệu của 66.904 phương tiện được truyền về từ các đơn vị giám sát hành trình. Tuy nhiên, đến nay còn rất nhiều phương tiện chưa thực hiện truyền dữ liệu đầy đủ và liên tục về máy chủ của Tổng cục theo quy định dinh vi xe oto .

Hệ thống máy chủ hộp đen va dinh vi xe oto “soi” được tất cả các phương tiện vi phạm tốc độ. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Điển hình, tại một số địa phương có tỷ lệ truyền dữ liệu rất thấp, dưới 50%, như Khánh Hòa, Bình Phước, Cà Mau, Đồng Nai, Nghệ An, Hà Nội, Hải Dương, Hà Nam. 

Đối với các Sở Giao thông Vận tải chưa có báo cáo, chưa thực hiện nhắc nhở chấn chỉnh hoặc chưa có biện pháp xử lý đối với các đơn vị vận tải có vi phạm, Tổng Cục đường bộ Việt Nam đã đề nghị các Sở này khẩn trương thực hiện việc khai thác, dữ liệu trên hệ thống để nhắc nhở, chấn chỉnh, yêu cầu các đơn vị vi phạm ký cam kết; trước mắt tập trung xử lý đối với các trường hợp vi phạm về quá tốc độ ở mức cao, số lượng vi phạm nhiều, mang tính thường xuyên, liên tục; xử lý các trường hợp vi phạm về thời gian làm việc và không truyền dữ liệu theo quy định đồng thời, tổ chức thanh tra, kiểm tra để chấn chỉnh việc quản lý lái xe tại các đơn vị vận tải có nhiều vi phạm.

Nguồn : vietnamplus.vn

tags ; định vị xe oto,dinh vi xe oto

đối tác : nguyenthanhtruc , trucvl , nplonline

Tags: , , , , ,

Trackback from your site.

Leave a comment