• Hop den su dung tren moi he dieu hanh
    dinh vi xe, dinh vi xe o to, hop den, ô tô vi phạm, thiet bi giam sat hanh trinh, xe o to
  • Hop den phu hop voi moi loai phuong tien
    dinh vi xe, dinh vi xe o to, hop den, ô tô vi phạm, thiet bi giam sat hanh trinh, xe o to
  • Hop den iTracking
    dinhdinh vị xe, định vị xe ô tô, hộp đèn, ô tô vi phạm, thiết bị giám sát hành trình, xe ô tô

Phó thủ tướng yêu cầu thanh tra công ty vận tải để xảy ra tai nạn

Written by Duong Nguyen on . Posted in Uncategorized

Phó thủ tướng yêu cầu thanh tra công ty vận tải để xảy ra tai nạn

Sau vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại huyện Nghi Lộc (Nghệ An) làm 1 người chết và 19 người bị thương, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Giao thông thanh tra đơn vị kinh doanh có xe khách gặp nạn này.

Chiều 29/11, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã gửi lời chia buồn tới gia đình có người tử vong, hỏi thăm những người bị thương trong vụ tai nạn nghiêm trọng sáng 29/11 trên tuyến đường tránh thành phố Vinh địa bàn huyện Nghi Lộc.

xe-7-9605-1417272528.jpg

Chiếc xe khách của Công ty liên doanh Sơn Đức xảy ra tai nạn sáng nay tại Nghệ An. Ảnh: N. Phê.

Để khắc phục, ngăn ngừa những vụ tai nạn tương tự, đặc biệt là với Công ty liên doanh vận tải ôtô Sơn Đức (xảy ra liên tiếp 2 vụ tai nạn từ đầu năm), Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương tiến hành thanh tra toàn diện, đặc biệt là các quy định về an toàn giao thông và quản lý, sử dụng lái xe của doanh nghiệp; tình hình vi phạm quy định về an toàn giao thông của toàn bộ phương tiện kinh doanh vận tải thông qua dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình xe ôtô trong thời gian từ tháng 9 đến 11/2014 để có văn bản yêu cầu các Sở Giao thông xử lý nghiêm các đơn vị kinh doanh vận tải vi phạm quy định pháp luật.

Phó thủ tướng cũng chỉ đạo Ban An toàn giao thông tỉnh Nghệ An chỉ đạo các sở, ngành cứu chữa các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn; khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tại nạn và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật tổ chức; rà soát lại các điều kiện về an toàn giao thông trên tuyến đường tránh thành phố Vinh đoạn địa bàn xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc.

nan-nhan-9231-1417272528.jpg

Vụ tai nạn làm 19 nạn nhân phải cấp cứu tại bệnh viện 115 Nghệ An. Ảnh:  Hải Bình

Trước đó gần 5h sáng 29/11 xe khách của nhà xe Sơn Đức chở 34 người hành trình từ Lạng Sơn và Nghệ An ăn cưới, xe gặp nạn tại đường tránh thành phố Vinh khiến 1 người chết và gần 20 người bị thương.

Chiều cùng ngày, nhà chức trách huyện Nghi Lộc đã tạm giữ hình sự tài xế Nguyễn Văn Cảnh (30 tuổi, Hậu Lộc Thanh Hóa). Hơn 10 nạn nhân bị thương nhẹ cũng đã được xuất viện, 8 nạn nhân khác đang tiếp tục được theo dõi.

Ông Nguyễn Hồng Kỳ, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Nghệ An cho biết Sở đã có báo nhanh về vụ tai nạn lên Ủy ban an toàn Giao thông quốc gia, đồng thời tổ chức hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong 2  triệu đồng, người bị thương 1 triệu đồng.

nguồn:http://vnexpress.net/

đối tác : nguyenthanhtruc , trucvl , nplonline

Tags: , , , , ,

Trackback from your site.

Leave a comment