• Hop den su dung tren moi he dieu hanh
  dinh vi xe, dinh vi xe o to, hop den, ô tô vi phạm, thiet bi giam sat hanh trinh, xe o to
 • Hop den phu hop voi moi loai phuong tien
  dinh vi xe, dinh vi xe o to, hop den, ô tô vi phạm, thiet bi giam sat hanh trinh, xe o to
 • Hop den iTracking
  dinhdinh vị xe, định vị xe ô tô, hộp đèn, ô tô vi phạm, thiết bị giám sát hành trình, xe ô tô

Thiết bị định vị GPS cho ô tô

Written by blackbox on . Posted in Tin Tức

hop denThiết bị định vị GPS dành cho xe ô tô hay còn được gọi với nhiều tên gọi như thiết bị giám sát hành trình, thiết bị quản lý xe hay đơn giản là hộp đen ô tô. Thiết bị này vốn được sử dụng rộng rãi ở nhiều loại hình giao thông như hàng không, đường biển, đường sắt… nhưng gần đây với những đặc điểm nổi bật và quan trọng của mình thì nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong những phương tiện giao thông đường bộ.

1. GPS là gì?

hệ thống GPS

GPS – Global Positioning System: là hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu của Hoa Kỳ. Hệ thống định vị toàn cầu gồm 3 thành phần chính: Bộ phận điều khiển, bộ phận không gian và các thiết bị gps lắp đặt trên phương tiện hoặc đem theo người (điện thoại di động, đồng hồ, máy ảnh…). Bộ phận điều khiển là một hệ thống các thiết bị đặt tại nhiều nơi khác nhau trên mặt đất được sử dụng để giám sát và điều khiển các vệ tinh. Bộ phận không gian là một hệ thống gồm nhiều vệ tinh bay chung quanh trái đất theo các quỹ đạo khác nhau được điều khiển bởi bộ phận điều khiển.

Hiện tại trên thế giới có thêm 3 hệ thống định vị lớn khác có cùng chung nguyên lý hoạt động với hệ thống GPS là Glonass (Nga), Galileo (Liên minh châu Âu), và Bắc Đẩu (Trung Quốc). Tuy nhiên, với sự cho phép người sử dụng khai thác miễn phí thì GPS vẫn là sự lựa chọn hàng đầu với hầu hết tất cả các thiết bị bắt sóng vệ tinh. Thậm chí khi nhắc tới hệ thống định vị thì người ta cũng chỉ biết tới GPS.

2. Thiết bị định vị GPS là gì?

Thiết bị định vị GPS là thiết bị có chức năng thu được tín hiệu phát ra từ các vệ tinh và tính toán vị trí của nó dựa trên các thông tin thu được. Như vậy, về bản chất, tọa độ thiết bị GPS là kết quả tính toán từ thông tin về vị trí, khoảng cách giữa thiết bị GPS và các vệ tinh mà nó có thể kết nối được.Việc thu phát của hệ thống GPS được thực hiện theo tần suất là 1 giây 1 lần.

Ngoài chức năng chính là định vị GPS, thiết bị còn có thêm tính năng xác định vận tốc và quãng đường di chuyển của phương tiện. Theo công bố của các nhà sản xuất thiết bị GPS thì sai số của vận tốc hiển thị có thể hạn chế chỉ còn khoảng 0.5% so với giá trị thực. Việc thu phát tín hiệu của hệ thống GPS có độ chính xác về tọa độ dao động trong các vòng tròn có bán kính từ 5 đến 15m. Nếu tốc độ của phương tiện trong khoảng 20 – 40km/h (tương đương với tốc độ khi đang chạy trong đô thị) thì trong 1 giây phương tiện đó dịch chuyển được một quãng đường bằng 5,5 – 11m.

Hiện nay thì hộp đen ô tô còn cần phải có thêm những tính năng theo yêu cầu của Bộ Giao thông – Vận tải như báo cáo trạng thái xe, định vị tức thời, quản lý lộ trình của xe, quản lý tài xế, xem lại lộ trình, cảnh báo vượt quá tốc độ, cảnh báo đóng mở cửa, tắt mở máy lạnh, cảnh báo rút cắp nhiên liệu, giám sát thông qua camera và nhiều tính năng thiết thực khác.

 • Tham khảo bài viết về hướng dẫn chọn địa chỉ bán thiết bị giám sát hành trình tại đây.

3. Giá trị thiết thực khi lắp đặt thiết bị định vị ô tô.

Lắp hộp đen ô tô Khánh Hòa

Gắn hộp đen cho xe khách – Ảnh minh họa

Bộ Giao thông – Vận tải đã quy định rõ những loại phương tiện vận tải nào bắt buộc phải gắn thiết bị giám sát hành trình. Vậy thiết bị này đem lại những giá trị gì cho người sử dụng?

Thứ nhất, đối với doanh nghiệp thì thiết bị định vị giúp quản lý hoạt động của đội xe hiệu quả và tiết kiệm. Tránh được nhiều thất thoát như vi phạm luật lệ giao thông, quản lý thời gian hoạt động của phương tiện và tài xế. Thứ hai, đối với công tác phòng, chống trộm cắp thì đây là một giải pháp tối ưu nhằm chống đánh cắp phương tiện, rút trộm xăng, dầu. Thứ ba, trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông, thiết bị định vị  giúp các cơ quan chức năng xác định nguyên nhân, vị trí và thời điểm xảy ra tai nạn. Vì vậy để lựa chọn một nơi bán một thiết bị đáng tin cậy và chất lượng cũng là một lưạ chọn khó khăn với những người có nhu cầu. 

Mời các bạn cùng tham khảo bài viết:

để có thêm nhiều thông tin để tìm cho mình được một nhà cung cấp tốt, tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng.

4. Thiết bị định vị iTracking của công ty cổ phần Định Vị Số.

iTracking là thiết bị giám sát hành trình ô tô sử dụng nền tảng điện tử viễn thông kết hợp với phần mềm quản lý cao cấp. Thiết bị lắp đặt đơn giản, có độ nhạy sóng cao và không can thiệp sâu vào hệ thống điện của xe.

Bộ sản phẩm iTracking 2011

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp loại sản phẩm này nhưng số công ty được Bộ GTVT cấp chứng nhận hợp quy như công ty cổ phần Định Vị Số là không nhiều (Công ty Định Vị Số được cấp Chứng nhận Hợp quy số: 29/SXLR/2012/BGTVT-KHCN phù hợp QCVN 31:2011/BGTVT).

So với các Công ty cùng ngành thì Công ty CP Định Vị Số là đơn vị nghiên cứu phát triển thành công công nghệ định vị và nhiều năm kinh nghiệm trong phát triển phần mềm cho nước ngoài vì vậy công ty có những lợi thế như: làm chủ về thiết kế và sản xuất phần cứng (thiết bị); làm chủ firmware sản phẩm, làm chủ mã nguồn website, chủ động phát triển sản phẩm theo yêu cầu của từng khách hàng, sản phẩm do QSIC (đối tác của Intel – USA) sản xuất đạt chuẩn IPC-610 quốc tế.

Mọi chi tiết về sản phẩm này quý khách hàng có thể gọi tới đường dây nóng: 0938 28 44 00 để được tư vấn.

TL (12/2013)

Tags: , , , ,

Trackback from your site.

Comments (2)

 • xe bmw tai viet nam

  |

  xe bmw tai viet nam

  Thiết bị định vị GPS cho ô tô | Hộp Đen – Định Vị Số

  Reply

Leave a comment